8 เครื่องมือฟรี เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์

8 เครื่องมือ GooGle ฟรี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์

8 เครื่องมือฟรีจาก Google ที่ช่วยสำหรับการทำ SEO (Search Engine Optimization) และยังมีเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยตรวจสอบข้อมูล และลักษณะของเว็บไซต์ว่าถูกต้องและมีประสิทธิภาพมาก น้อย เพียงใด ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ฟรีและมีประโยชน์ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพจริง ๆ


วันนี้หาดใหญ่เว็บดีไซด์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ หาดใหญ่ได้รวบรวมเครื่องมือฟรีสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ ที่เราได้ใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์ให้กับลูกค้าของเรา ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้ดูว่า 8 เครื่องมือฟรี จาก Google นี้มีอะไรบ้างและไว้ใช้ทำอะไรบ้าง

1. Google Trends
https://www.google.com/trends

สถิติและแนวโน้มการค้นหาของ Google ที่จะช่วยในการวิเคราะห์และวิจัยโดยใช้แนวโน้มการค้นหาว่ามีแนวโน้มการค้นหาอะไรมากเป็นพภิเศษในช่วงเวลาและประเทศต่าง ๆ

 

2. Google Keyword Planner 
https://adwords.google.com/home/tools/keyword-planner/
เครื่องมือฟรีของ Google และ AdWords เป็นเครื่องมือที่จะช่วยวางแผนคำหลัก(Keyword) สำหรับช่วยในการรับแนวคิดคำหลัก รวมถึงปริมาณการค้นหา และการคาดการณ์การเข้าชมสำหรับการเลือกคำหลัก(Keyword) ที่ดีและมีความเกี่ยวข้อง เพื่อใช้ในการทำ SEO (Search Engine Optimization) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

3. Robots.txt Tester Google 
https: /www.google.comwebmasters/tools/robots-testing-tool
เครื่องมือทดสอบ Robots.txt ใน Search Console ของฟรีอีกอย่างจาก Google เพื่อทดสอบไฟล์ robots.txt ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ไฟล์ robots.txt เป็นไฟล์ที่สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการทำ SEO (Search Engine Optimization)

 

4. Structured Data Google Testing Tool
https://search.google.com/structured-data/testing-tool
Structured Data Google Testing Tool เป็นบริการฟรีของ Google gxHoเครื่องมือทดสอบข้อมูลที่มีโครงสร้างเพื่อตรวจสอบว่า Google สามารถวิเคราะห์ข้อมูลที่มีโครงสร้างของคุณได้อย่างถูกต้องและแสดงผลในผลการค้นหา

 

5. Mobile Friendly Tool
https://search.google.com/test/mobile-friendly
Mobile Friendly Tool เป็นบริการฟรีของ Google เป็นเครื่องมือทดสอบที่จะช่วยตรวจสอบและบอกสถานะว่าเว็บไซต์ของคุณรองรับมือถือหรือไม่

 

6. Page Speed Tool
https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/
เป็นเครื่องมิอที่ช่วยตรวจสอบความเร็วของเว็บไซต์ ที่ Google พัฒนาขึ้นมาเพื่อแสดงข้อมูลเชิงลึกของ Page Speed ​​Insights สำหรับหาวิธีสร้างหน้าเว็บของคุณอย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์ทั้งหมด

 

7. Google Search Console 
https://www.google.com/webmasters/tools/
Google Search Console หรือ ชื่อเก่าคือ Google Webmaster tools นั่นเอง Google Search Console เป็นบริการฟรีของ Google ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบและดูแลรักษาสถานะของเว็บไซต์ในผลการค้นหาของ Googleได้

 

8. Google Analytics 
http://www.google.com/analytics
Google Analytics เป็นอีกหนึ่งบริการฟรีของ Google ที่จะช่วยให้คุณวิเคราะห์และแสดงผลการเข้าชมของผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณได้อย่างละเอียดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

การเข้าใช้งานสำหรับ 8 เครื่องมือฟรีจาก Google บางเครื่องมืออาจจะต้องยืนยันเว็บไซต์ และต้องใช้ Gmail เพื่อเข้าใช้งาน