Top 4 Web Design Trends 2017

Top 4 Web Design Trends 2017

เราจะมาดูกันว่าในปี 2017 นี้ เทรนด์ของเว็บดีไซน์ประกอบไปด้วยอะไรบ้างและควรนำมาปรับใช้ในเว็บไซต์ของเราหรือไม่

1. Better Lazy Loading
การใช้คุณลักษณะนี้จะช่วยให้เว็บไซต์สามารถโหลดรูปภาพได้ดีขึ้นก่อนที่จะเข้าสู่มุมมองของผู้ใช้เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ไร้รอยต่อ

2. Flat Designs
ในอดีตการออกแบบเว็บเน้นการออกแบบเว็บไซต์ด้วยภาพประกอบฉูดฉาดและภาพเคลื่อนไหว การออกแบบแบบ Flat เน้นความเรียบง่ายและเน้นการออกแบบทั้งหมดเพื่อประสบการณ์ของผู้ใช้ ในปี 2017 นี้ Flat Design ได้รับการยอมรับจากนักออกแบบมากขึ้นเรื่อย ๆ และจะยังคงความเป็นผู้นำที่เรียบง่าย

3. Better Adobtion of Mobile Needs
ในปี 2016 มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่า 1.2 พันล้านรายทั่วโลก นั่นหมายความว่าการใช้ Internet ในปัจจุบัน กำลังจะถูกโอนย้ายจากเดสก์ท็อปไปยังมือถือ

ซึ่งในปี 2017 เว็บไซต์ที่รองรับมือถือจะสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นกว่าที่เคยและจะมีผู้ดูเพิ่มขึ้นบนอุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่าในรูปแบบอื่น ๆ นี่หมายความว่าการออกแบบของเราต้องไม่เพียงแต่จะต้องเป็นมิตรกับอุปกรณ์เคลื่อนที่เท่านั้น แต่ยังเข้าถึงได้ง่ายกว่าบนเดสก์ท็อป

4. Video Backgrounds
ในปี 2017 นี้เราจะได้เห็นว่า วีดีโอ จะมีบทบาทมากขึ้น อย่างไรก็ตามวิดีโอที่ใช้เป็นพื้นหลังของเว็บไซต์ได้กลายเป็นรูปแบบและวิธีใหม่ในการดึงดูดผู้ชม

เมื่ออินเทอร์เน็ตเร็วขึ้นวิดีโอก็จะโหลดได้เร็วขึ้นทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ก่อนหน้านี้กลายเป็นความจริง และจะทำให้เห็นเว็บไซต์ที่มีการเคลื่อนที่ไม่หยุดนิ่งเหมือนเดิม